• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin trường tiểu học Triệu Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt dưới cờ chủ điểm Tôn sư trọng đạo của trường Tiểu học Triệu Giang

           Kính thưa quý thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh thân mến, hôm nay, chúng em rất vui mừng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ của tháng 11 với chủ điểm Tôn sư trọng đạo. Để tỏ lòng biết ơn thầy cô đã ân tình dạy bảo chúng em trong những năm tháng qua, phần dầu, chúng em xin gứi đến thầy cô những cảm nghĩ của mình về truyền thống tôt đẹp này.

      Các bạn thân mến, Tháng 11 lại về, thế là chúng ta lại có những ngày đầy cảm xúc về mái trường và thầy cô. Không khí 20- 11 đã bắt đầu xôn xao, mỗi một học sinh như chúng em lại nghĩ về thầy cô với những ân tình sâu nặng. Ông cha ta đã từng dặn:

      Muốn sang thì bắc cầu kiều

      Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.

      Các bạn ạ, không biết tự bao giờ, câu ca dao ấy lại ăn sâu vào tâm trí của con người Việt Nam ta, và cũng không biết từ bao giơ, truyền thống Tôn sư trọng đạo đã trở thành một truyền thống thiêng liêng, tôt đẹp của dân tộc.

     Phát huy truyền thống ấy,Đảng và nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm là ngày Nhà giáo VN nhằm tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của thầy cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.

     Các bạn ơi, thầy cô tựa như người cha, người mẹ thứ 2 của chúng ta. Thầy cô nâng đỡ ta ngay từ khi còn thơ bé, dạy dỗ ta cho tới lúc trưởng thành. Công lao to lớn ấy thật cao cả biết bao. Sự hiểu biết và nhận thức mà chúng ta có được như ngày hôm nay, đó là nhờ thầy cô đã chăm bón , vun đắp bằng những tấm lòng yêu thương nhất, trìu mến nhất. Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, bay xa

     Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần.Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên thầy cô tấm lòng thành kính, những lời cảm ơn chân thành nhất, Chúng em xin hứa sẽ học tập tốt, rèn luyện tốt để xứng đáng với những kỳ vọng, mong mỏi của thầy cô.

Thời gian ơi, xin dừng lại, đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa

Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu

   Một số hình ảnh hoạt động của chủ điểm Tôn sư trọng đạo

 

 

 

 

 

Tin và bài: Trường tiểu học Triệu Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Tháng 01 : 1.259