• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin trường tiểu học Triệu Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ PHƯƠNG PHÁP/KĨ THUẬT DẠY HỌC TÍCH CỰC TẠI TRƯỜNG TH TRIỆU GIANG

          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, quy trình chỉ đạo năm học 2018-2019 của phòng GD-ĐT Triệu Phong, được sự phân công của Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 28 tháng 9 năm 2018 cô giáo Nguyễn Thị Hiền đã thực hiện tiết dạy chuyên đề cấp huyện phương pháp/kĩ thuật dạy học tích cực, được thể hiện qua bài dạy TN-XH: Phòng bệnh tim mạch(lớp 3).

          Về dự và chỉ đạo chuyên đề có thầy giáo Lê Hữu Phước- phó trưởng phòng, cô giáo Nguyễn Thị Kim Ánh và thầy giáo Phan Lê Bình- chuyên viên phòng GD-ĐT Triệu Phong, các thầy cô giáo là cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các trường TH trong toàn huyện và toàn thể hội đồng sư phạm trường TH Triệu Giang.

 

         Ở tiết dạy này, người dự cảm nhận được sự thân thiện, gần gũi của cô giáo đối với học sinh. Với trình độ chuyên môn vững vàng, sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề, cô giáo Nguyễn Thị Hiền đã kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp- kỹ thuật dạy học tích cực vào trong tiết dạy như phương pháp nhóm; kỹ thuật KWLH, đặt câu hỏi, đọc tích cực, viết tích cực, trình bày 1 phút, chúng em biết 3 để gây hứng thú cho học sinh, phát huy năng lực tự học, chủ động trong học tập, giúp các em tự chiếm lĩnh kiến thức. Khả năng ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo, cách thiết kế, tổ chức các hoạt động, lựa chọn những hình ảnh, đoạn video clip sử dụng trong bài giảng cho thấy sự sáng tạo của cô giáo. Đặc biệt trong tiết dạy của mình, cô đã thực hiện rất tốt cách đánh giá học sinh theo thông tư 22/2016. Bên cạnh để học sinh được tham gia đánh giá các bạn, cô giáo đã hướng dẫn, động viên, giúp đỡ học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập.

           Sự ghi nhận những thành công bước đầu của tiết dạy là nguồn động viên rất lớn đối với tập thể giáo viên trường TH Triệu Giang trong công tác chuyên môn./.

 

Tin và bài: Trường tiểu học Triệu Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 766