UBND huyện Triệu Phong khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2020.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, 30 năm thành lập huyện Triệu Phong, ngày 9/01/2020 huyện Triệu Phong long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VI năm 2020. Đến dự lễ có cô giáo Đặng Thị Minh Thi - PTP GDTrH-GDTX đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe phù đổng huyện năm 2020.

Hội khỏe Phù Đổng huyện Triệu Phong năm nay quy tụ hơn 1.000 vận động viên đến từ 19 xã thị trấn trong toàn huyện.  Tại Hội khỏe, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 11 nội dung gồm: bóng đá, bóng chuyền,  Đá cầu; bóng bàn; đẩy gậy; cầu lông; bơi lội, cờ vua v.v.

Chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VI năm 2020, tất cả các trường trong toàn huyện đã quán triệt tinh thần, nội dung, mục đích, ý nghĩa của Hội khỏe Phù Đổng và đã tích cực tổ chức nhiều họat động thể dục thể thao ở đơn vị mình. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong giáo dục thể chất, rèn luyện thân thể, thu hút tuổi trẻ học đường hướng vào họat động thể thao lành mạnh.

Hội khỏe Phù Đổng năm 2020 là ngày hội thể dục thể thao của học sinh toàn huyện; là hoạt động lớn của tuổi trẻ học đường được tổ chức 4 năm 1 lần, nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện các môn thể thao để nâng cao thể lực, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh với tinh thần “Khỏe để học tập, lao động sáng tạo”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. Đây cũng là dịp để phát hiện ra những tài năng, gương mặt tiêu biểu của phong trào thể dục - thể thao học đường, qua đó, kịp thời vun đắp, bồi dưỡng những nhân tố quan trọng cho thể thao huyện nhà trong tương lai.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã sôi nổi nhập cuộc thi đấu nhiệt tình với tinh thần thể thao đoàn kết, học hỏi.  Hội khỏe Phù Đổng sẽ kết thúc và bế mạc vào 8h ngày 10/01/2020./.

Tác giả: BAN GIÁM HIỆU